1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím không cần quá khéo léo, chỉ cần bạn cẩn thận, tỉ mỉ là đã có những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp mắt.
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
– Vỏ đậu xanh: 200 gr đậu xanh không vỏ; 100 gr đường; 200 ml nước cốt dừa; 1 thìa cà phê vani hoặc 1 gói vani đường; 1/2 thìa cà phê muối.
– Nhân bánh: 500 gr khoai lang tím; 60 gr đường; 60 ml dầu + 25 gr bột nếp rang vào 1 cái âu; 100 ml nước lạnh; 1 thìa cà phê vani
Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím ngon và đẹp mắt
Khoai lang tím luộc chín, gọt vỏ và nghiền nhuyễn
Bước 1:
– Khoai lang hấp chín, gọt vỏ. Cho khoai lang, nước, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Cho khoai lang đã xay nhuyễn vào chảo không dính với dầu bột nếp bắc lên bếp đun 20 phút ở lửa vừa, hạ lửa nhỏ tiếp tục đun cho khoai không dính thì cho vani vào đun thêm 5-7 phút nữa thì tắt bếp. Để nhân nguội rồi cho nhân vào.
Bước 2:
Ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó rửa sạch và hấp chín.
– Cho đậu xanh còn nóng với nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn. Đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo chống dính.
– Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ đến khi đậu xanh quyện lại thành một khối thì cho vani vào và tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không dính chảo thì tắt bếp.
– Thời gian sên khoảng 30 – 40 phút. Khi đậu xanh nguội, chia từng phần thành từng viên tròn theo tỷ lệ 1: 1. Tức là khuôn 100 gr thì nhân 50 gr và phần vỏ là 50 gr.
Các bước làm bánh trung thu nhân đậu xanh khoai lang tím
Bước 3:
– Vo tròn viên đậu xanh, cho nhân khoai tây vào vo tròn.
Bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím
– Cho vào khuôn lò xo, ấn mạnh rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn bánh trung thu nhân đậu xanh khoai tím. Nếu để trong tủ lạnh thì giữ được 1 tuần, nếu để ngoài thì 3 – 4 ngày.
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam