1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Để làm ra những chiếc bánh trung thu với nhiều hình dáng độc đáo khác nhau thì việc chọn khuôn làm bánh trung thu là yếu tố quan trọng nhất. Khuôn bánh có hình dạng gì thì bánh trung thu sẽ có hình dạng đó. Thông thường, thông thường, bình thường Bánh trung thu cá vàng và bánh trung thu heo con là 2 loại bánh trung thu được các mẹ ưu tiên lựa chọn cho bé bên cạnh loại bánh trung thu 12 cung hoàng đạo.
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Nguyên liệu làm đường nướng:
- đường trắng
- Nước nóng
- Chanh
2. Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu:
- Bánh nướng đường
- Baking soda
- Dầu ăn
- Bột mì
3. Nguyên liệu bánh trung thu cá vàng, socola sữa
- Đậu xanh không vỏ
- đường phố
- Bột gạo nếp
- Sô cô la
- Sữa tươi
4. Nguyên liệu làm bánh:
- Lòng đỏ trứng
- Quốc gia
- Dầu ăn
Và thành phần quan trọng không thể thiếu đó là: Khuôn bánh trung thu hình cá chép vàng.
Cách làm bánh trung thu Sô cô la sữa cá nhân Gold cho bé như sau:
-
Bước 1: Cách làm nước đường bánh nướng
Bắc nồi lên bếp cho đường và nước vào đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu caramen thì cho nước sôi vào rồi cho đường và chanh vào đun cùng. Khi thấy nước đường hơi sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
* Nước đường nguội đổ vào chai thủy tinh để dùng dần. Loại đường này nướng rất ngon để được lâu mà không lo bị hư.
-
Bước 2: Cách làm nhân bánh bông lan nướng cá vàng
Đem đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng cho mềm rồi đem nấu. Khi đậu chín, bạn cho vào máy xay nhuyễn rồi múc ra bát.
Đặt chảo sạch lên bếp, cho ít dầu ăn rồi đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào sên, thêm đường vào đảo đều. Lưu ý, trong quá trình sên, bạn nên cho bột nếp vào trộn liên tục để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Lấy một chiếc bát nhỏ cho 2 thìa nước sôi rồi cho socola đã vỡ vụn vào khuấy đều cùng sữa tươi trộn đều với phần nhân đậu. Khi thấy nhân đã mịn thì cho nhân vào xào thêm 10 phút. Để nhân nguội bớt rồi vo thành từng viên tròn.
-
Bước 3: Cách làm chả cá chỉ vàng
Cho bột vào âu lớn rồi cho nước đường, dầu ăn, baking soda vào trộn đều cho đến khi bột mịn và tạo thành khối, đậy nắp lại để nghỉ khoảng 30 phút.
Sau khi nhào bột xong, bạn chia phần vỏ bánh và nhân theo tỷ lệ 1: 2 hoặc 2: 2 tùy theo sở thích, cán mỏng bột rồi đặt nhân vào rồi cán mỏng để phủ kín nhân.
Thường thì khi làm bánh trung thu mà dùng khuôn lò xo thì thường dùng dầu ăn để chống dính đúng không? Nhưng với khuôn bánh trung thu cá chép này bạn nên rắc một chút bột mỏng vào khuôn sẽ ngon và dễ lấy bánh ra hơn. Hãy làm theo các bước sau để làm khuôn thật đẹp và đúng vị nhé!
- Bước 1: Phủ một lớp bột mỏng vào khuôn (không nên rắc quá nhiều, sấy dày quá sẽ khiến vỏ bánh dễ bị khô).
- Bước 2: Ấn bột vào khuôn. Bạn nên nặn / vuốt bột để có hình dạng giống con cá một chút rồi ấn vào khuôn, như vậy sẽ dễ dàn đều trong khuôn.
- Bước 3: Dùng lòng bàn tay ấn đều bột trong khuôn.
- Bước 4: Gõ / gõ các cạnh của mặt xuống mặt bàn cứng để bánh lỏng ra. Sau đó úp mặt hoặc bẻ khuôn xuống bàn để bánh rơi ra ngoài.
- Bước 5: Chuyển bánh lên khay nướng.
Để nướng bánh ngon bạn cũng phải biết cách nướng 3 lần sau:
- Ngày 1: Bật lò điều chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 8 – 9 phút, khi bánh hơi đục thì lấy ra, xịt nước, để nguội. Quét lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- lần 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 6 – 7 phút. Khi bề mặt bánh khô, bóng hoặc vàng thì xịt nước và để nguội. Quét trứng một lần nữa.
- 3 lần: Điều chỉnh nhiệt độ lần 2 như vậy nhưng sau khi lấy bánh ra không xịt nước mà để nguội ở nhiệt độ phòng.
* Lưu ý: Nên để 1-2 ngày sau bánh sẽ có màu đậm hơn và ăn ngon hơn khi nướng xong.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu Sô cô la sữa vàng cá nhân Chào!
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu SIÊU NGON bằng chảo chống dính – Bạn đã biết chưa?