1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Trung thu 2018 sắp bắt đầu và ngay từ bây giờ, thị trường bánh trung thu Nó khá sôi động với các quảng cáo từ các thương hiệu nổi tiếng như Bánh trung thu kinh đô, Bánh trung thu Như Lan, bánh trung thu Givral …
Tuy nhiên, bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu truyền thống, các dòng bánh trung thu hiện đại, bánh handmade cũng khá được ưa chuộng, được biết đến như một dòng bánh an toàn vệ sinh sau “phốt bánh trung thu. bộ sưu tập bẩn thỉu ”.
Tự làm bánh trung thu hiện đại để kinh doanh trong mùa trung thu cũng là việc được nhiều người làm từ vài năm trở lại đây. Sự đa dạng về hương vị và bao bì sản phẩm khiến sản phẩm bánh trung thu handmade ngày càng được ưa chuộng, và nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp. bánh trung thu 2018Chắc chắn rằng bánh trung thu nhân đậu xanh là một trong những hương vị không thể thiếu bởi nó được rất nhiều người ưa thích.
Dưới đây, Vzone hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu hiện đại nhân đậu xanh
– Nguyên liệu làm vỏ bánh:
(1) Nước đường: 250g đường + 2 thìa cà phê nước cốt chanh + 175g nước
(2) Hỗn hợp muối nở: 2 thìa cà phê muối nở + 2 thìa (30 ml) nước
(3) 100g bột mì đa dụng: 100g bột mì mịn (bột làm bánh) + 100g dầu ăn + 215g nước đường + ½ muỗng canh hỗn hợp muối nở
(4) 75g bột mì đa dụng
– Nguyên liệu làm nhân đậu xanh bánh nướng
+ 400g đậu xanh đã tách vỏ + 300g đường + 200g dầu ăn + 2 thìa mạch nha + 100g bột bánh + 1 + ½ thìa bột trà xanh + Trứng đánh bông (1 lòng đỏ trứng gà + 1 quả trứng gà nguyên quả).
2. Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh 2018
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu (1) vào nồi, khuấy đều, đun lửa nhỏ đến khi đạt 118 độ C thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu (2).
Bước 3: Rây 2 loại bột ở nguyên liệu (3), trộn đều hỗn hợp dầu ăn, nước đường, hỗn hợp baking soda ở (3) rồi đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Bước 4: Để hỗn hợp qua đêm. Ngày hôm sau, trộn 150g bột từ nguyên liệu (4) vào hỗn hợp bột còn lại.
Bước 5: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, hấp chín, giã nhỏ.
Bước 6: Trộn đậu xanh với đường, dầu ăn, xào trên chảo cho hỗn hợp mềm, mịn. Bắc xuống cho bột bánh và mạch nha vào trộn đều.
Bước 7: Chia đôi phần nhân đậu xanh, một nửa trộn với bột trà xanh.
Bước 8: Nhân viên tạo hình tròn đường kính khoảng 4 cm cho khuôn 75g.
Bước này nếu bạn thích ăn thêm trứng thì viên nhân đậu xanh bao quanh trứng muối.
xem thêm cách làm trứng cút muối để tăng thêm hương vị cho bánh trung thu 2018.
Bước 9: Nếu làm 2 vị thì nặn viên đậu xanh nhỏ rồi phủ nhân trà xanh lên trên.
Bước 10: Bột vỏ vo thành từng viên khoảng 35g, vo viên mỏng. Tùy theo kích thước của khuôn mà bạn có thể tương đối phù hợp, thường thì khi làm bánh, tỷ lệ vỏ và nhân là 1: 2.
Bước 11: Cho vào khuôn, nén bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 12: Cho bánh vào lò nướng 180oC, 2 lửa, ngăn giữa (bật lò trước khi nướng 20 phút), nướng 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và đánh bông trứng lên mặt bánh, cho vào lò nướng 5 phút.
Bước 13: Lấy bánh ra khỏi lò và tráng trứng lên bề mặt bánh, cho bánh vào lại lò nướng thêm 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
Nhân đậu xanh mới nướng với nhân trà xanh sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để vài tiếng sẽ mềm và ngon.
Trên đây là chi tiết cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh hiện đại cho năm 2018, hy vọng các bạn có thêm một công thức cho cả nhà, đồng thời có thể tự tay làm bánh trung thu handmade nhân mùa bánh. Tết trung thu 2018.
Truy cập dụng cụ nướng để tìm mua đầy đủ các dụng cụ làm bánh trung thu mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.