1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Mùa trung thu sắp đến, chắc hẳn các chị em đang rất háo hức tìm hiểu các công thức bánh trung thu mới để mang đến cho các thành viên mới trong gia đình những món ăn mới và hợp khẩu vị nhất cho các thành viên trong gia đình.
Nếu bạn và gia đình là tín đồ của sầu riêng thì chắc chắn món bánh trung thu sầu riêng đang được các mẹ chia sẻ gần đây sẽ làm bạn hài lòng. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách thực hiện bánh nếp Nhân sầu riêng mới nhất 2018 để bạn tham khảo thêm món bánh trung thu hiện đại mới lạ cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo sầu riêng mới nhất năm 2018
– Làm vỏ bánh mềm
+ Bột bánh
+ Đường xay mịn
+ Dầu dừa
+ Nước lá dứa
+ Bột nếp
– Làm bánh nếp sầu riêng
+ Sầu riêng tươi
+ Đường xay mịn
gelatin
+ Nước
Tất nhiên bạn cũng cần chuẩn bị các công cụ liên quan như khuôn bánh trung thu, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, ĐÂY LÀ CẢNH BÁO. CÁC HÀNH VI XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, THÔNG TIN SAI SỰ THẬT, CỜ BẠC ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY ĐIỀU BỊ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NGHIÊM CẤM VÀ LÀ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VIỆT NAM. CHÚNG TÔI LÊN BÀI CẢNH BÁO NÀY VÀ ĐỀ NGHỊ YOUTUBE XÓA NHỮNG VIDEO VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀYt, nồi …
2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng
– Bước 1: Làm bánh
Đổ nước ngập gelatin vào một cái bát nhỏ rồi cho vào nồi hấp cho đến khi gelatin tan hết.
Cơm sầu riêng xay với đường cho đến khi mịn thì đổ ra tô lớn. Lấy phần gelatin đã hấp cách thủy trước đó, cho vào bát trộn đều.
Cắt màng bọc thực phẩm thành từng miếng vuông, sau đó chia hỗn hợp thành từng phần và đặt lên trên màng bọc. Bọc sầu riêng thành từng viên nhỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 30 phút để sầu riêng đông lại.
– Bước 2: Làm vỏ bánh
Cho nước và đường vào nồi sạch, đun sôi. Dùng máy đánh trứng khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp và cho dầu dừa vào.
Lấy một cái âu lớn rồi cho bột gạo vào, cho hỗn hợp đường và dầu dừa vừa tạo lúc trước vào trộn đều để tạo thành bột dẻo.
Tiếp tục nhồi cho đến khi mịn và mềm. Thêm một chút màu thực phẩm màu vàng để tạo thêm màu sắc cho bánh.
Nếu bạn thấy bột quá nhão và dính, hãy thêm một ít bột gạo. Chia bột thành khoảng 14-15 viên nhỏ (mỗi viên khoảng 25g), cán mỏng rồi bọc nhân sầu riêng lại, cuộn tròn thành hình viên bi, viền chặt mép bánh.
Ấn nhẹ vào khuôn để có hình thù đẹp mắt, dùng lực vừa phải vì bánh rất mềm và dễ chọc nếu bạn làm quá mạnh tay. Lấy ra khỏi khuôn và bảo quản trong hộp kín.
Bánh sầu riêng sẽ ngon hơn sau khi để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Bánh để qua ngày sẽ dẻo và thơm ngon, có thể bảo quản trong ngăn mát đến 4 ngày.
Hi vọng với cách làm trên bạn có thể biết cách làm bánh trung thu sầu riêng mới lạ cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
Nguồn: báo gia đình