Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 mới nhất

Xem ngay video Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch

Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=O_LZSSKGdQY

Tags của Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch: #Cách #chăm #sóc #hồ #tiêu #sau #thu #hoạch

Bài viết Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch có nội dung như sau: Cách chăm sóc cây tiêu sau khi thu hoạch? Sau khi thu hoạch, cây tiêu cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để cây tiêu phục hồi và phát triển tốt nhất. Trong bài viết này, Công ty Cổ phần Phân bón Trường Sinh xin hướng dẫn bà con một số kỹ thuật chăm sóc vườn tiêu sau thu hoạch. 1. Cắt tỉa cành, tạo hình: Sau khi thu hoạch, bà con cần lưu ý theo dõi sự phát triển của cành tiêu. – Bà con nên cắt bớt cành lươn, dây phụ để cây tập trung nuôi cành ngang, cành chính vì đó là cành cho trái sau này – Cắt bỏ cành sâu bệnh, cành chết đem đốt, cắt bỏ cành mọc sát mặt đất để thông gió. (Chú ý lát cắt không ghi đè lên lát cắt). – Đối với cây tiêu sử dụng cây sống làm trụ cần chú ý cắt tỉa bớt cành, lá của cây làm trụ để tạo độ thông thoáng cho gốc tiêu và tránh gió, mưa làm gãy trụ, làm hư hại trụ tiêu. cây tiêu. 2. Xới đất mặt, bón phân: Hồ tiêu giai đoạn sau thu hoạch cần nhận một lượng lớn chất dinh dưỡng để cây tiêu phục hồi sau thu hoạch và tiếp tục phát triển. Vì vậy, trong giai đoạn này, bà con cần lưu ý theo dõi và bón phân phù hợp hơn với loại cây, giai đoạn trồng. Ngoài việc bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, bố mẹ cũng có thể kết hợp xới xáo, xới đất để tạo độ thông thoáng cho đất, giúp đất tơi xốp và cây dễ hấp thu dinh dưỡng từ phân bón. Đối với cây tiêu chưa cho quả thì bón thúc để cây sinh trưởng tốt, còn cây tiêu sau thu hoạch thì bón phân để cây tiếp tục ra nhiều hoa và quả. Sau khi thu hoạch, bà con nên lấy nước rửa vườn sạch sẽ và phun lá cho sạch. Giai đoạn sau thu hoạch, sức đề kháng của tiêu rất thấp, bà con cần theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm và xử lý sâu bệnh. Thông thường bà con nên áp dụng các biện pháp phòng trừ sau: – Cắt bỏ những bộ phận cây bị bệnh, mang ra khỏi vườn đem tiêu hủy, đối với những cây bị bệnh nặng phải đào bỏ rễ để trồng lại cây mới. – Sử dụng các loại thuốc đặc hiệu để phòng trừ. – Tiếp tục chăm sóc để cây nhanh phục hồi. Bà con cần lưu ý, hầu hết các loại bệnh trên cây hồ tiêu đều không thể hoặc rất khó chữa trị nên biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là phòng trừ. .

Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 mới nhất

Từ khóa của Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch:
Video này hiện tại có 56912 lượt view, ngày tạo video là 2020-12-27 10:35:16 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=O_LZSSKGdQY , thẻ tag: #Cách #chăm #sóc #hồ #tiêu #sau #thu #hoạch

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch.