Bạn đã biết cách làm mứt khoai lang ngon miệng cho Tết 2019 này chưa?

Bạn đã biết cách làm mứt khoai lang ngon miệng cho Tết 2019 này chưa?

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khoai lang là loại củ dân dã được nhiều người ưa thích với các món ăn như khoai lang nướng, khoai lang luộc hay một số món bánh khoai. Không chỉ vậy, với nhiều công thức đặc biệt, nhiều mẹ làm món xưa nay vẫn có thể có mặt ngay trên mâm cỗ Tết với món mứt khoai lang dẻo thơm ngon, ấn tượng.

Nếu bạn đang muốn làm mới thực đơn gia đình dịp Tết này thì mứt khoai lang chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm mứt khoai lang dẻo đơn giản dễ làm dành cho những ai muốn làm món mứt thú vị này:

Bạn đã biết cách làm mứt khoai lang ngon miệng cho Tết 2019 này chưa?
Chọn một củ khoai lang vàng, ngọt và dẻo hơn các loại khoai lang khác

1. Nguyên liệu làm mứt khoai lang

Khoai lang: 1kg Đường trắng: 500g Vani Muối Vôi: 30g

2. Cách làm mứt khoai lang dẻo ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mứt khoai lang

– Khoai lang mua ngoài chợ về bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và các vết thâm trên củ. Sau đó, cắt thành từng khoanh dày khoảng 0,5 cm rồi ngâm vào chậu nước có pha muối loãng.

cách làm mứt khoai lang
Khoai lang mua về rửa sạch cắt miếng tùy thích.

– Đem 1 thìa vôi bột hòa với 1 lít nước sạch. Bạn để cho phần nước vôi trong lắng xuống, sau đó gạn lấy phần nước vôi trong.

– Cho khoai vào thau nước vôi trong ngâm 4 tiếng (ngâm khoai vào nước vôi trong giúp khoai cứng hơn và khi sên không bị nát).

Bước 2: Rửa sạch khoai tây

Khi khoai đã ngâm đủ 4 tiếng là xong. Bạn vớt khoai ra, rửa nhiều lần với nước cho hết mùi vôi rồi để khoai ráo nước.

Bước 3: Ướp khoai lang với đường

Bạn cho khoai lang vào ướp với khoảng 500g đường rồi đợi khoảng 3 tiếng cho đường tan và ngấm đều vào khoai.

Bước 4: Mứt khoai lang

Bạn bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo sâu lòng) sau đó đun nóng chảo cho khô rồi cho nước ướp khoai lang vào đun cho sôi. Đun đến khi thấy nước đường trong chảo sôi thì cho vài hạt muối vào và tiếp tục cho khoai vào đảo đều. Khi thấy đường dần cô lại bám vào miếng khoai thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám vào miếng khoai trắng thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và bảo quản mứt khoai lang

cách làm mứt khoai lang
Mứt khoai lang khi sên cần nhẹ tay không quấy làm nát khoai.

Sau khi tắt bếp, cho vani chiết xuất vào khuấy đều khoảng 1-2 phút rồi đổ khoai ra khay đợi mứt nguội thì cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *