1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Thịt, cá là những thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn gia đình. Nếu không có thời gian đi chợ thường xuyên, bạn có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá không đúng cách sẽ là nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và các thành viên khác trong gia đình. Dưới đây là một số mẹo bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh đúng cách, an toàn và hợp vệ sinh mà bạn nên biết:
Thịt lợn, thịt bò
Thịt lợn, thịt bò tươi có thể bảo quản trong ngăn đá từ 5 đến 6 tháng
Thịt bò và thịt lợn sống có thể để được rất lâu trong ngăn đá nếu bạn bảo quản chúng đúng cách. Nguyên tắc đầu tiên là trước khi cho những thực phẩm này vào ngăn đá, bạn cần cho chúng vào sơ chế và làm sạch. Sau đó bạn cần chọn những hộp hoặc túi nhựa kín hơi để bảo quản trong ngăn đá. Ngoài ra, một điều mà bạn phải tuân thủ khi chế biến thịt đông đó là khi thịt đã được rã đông thì bắt buộc phải chế biến toàn bộ phần thịt đã rã đông. Thịt đã rã đông sẽ bị hỏng nếu để trong tủ lạnh.
Người tiêu dùng cần lưu ý khi cho thịt vào ngăn đá, cần bọc thịt nhiều lớp để tránh đông quá dẫn đến mất nước hoặc thay đổi màu sắc, mùi vị. Bên cạnh đó, bạn cũng cần buộc chặt thịt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào dẫn đến thịt bị đóng nhiều lớp băng.
gia cầm
Thời gian cấp đông càng lâu thì thịt càng kém tươi.
Đối với các loại gia cầm sống như vịt, gà, bạn cần sơ chế, bọc kỹ rồi mới cho vào ngăn đá, nếu không thịt sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, đối với gia cầm mua từ siêu thị đã được cấp đông, hãy cho cả gói hoặc hộp vào tủ lạnh và tiếp tục cấp đông chúng. Thông thường bạn có thể giữ thực phẩm này trong tủ lạnh và ngăn đá trong khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian cấp đông càng lâu thì thịt càng kém tươi.
Cá
Bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá để khử bớt mùi tanh.
Cá là loại thực phẩm có mùi tanh nồng nên trước khi cất vào tủ lạnh, bạn phải bọc kỹ bằng nhiều lớp, nếu không sẽ lây mùi sang các thực phẩm khác khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. . Nên bọc thật kín để cá không bị mất nước hoặc chuyển màu. Thịt cá nguyên con sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể luộc cá trước khi cấp đông hoặc giữ lạnh trực tiếp, nếu không thích cách luộc cá, sau khi làm cá bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá cũng được. Nó sẽ làm giảm đi phần nào mùi tanh của cá.
HT
Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam