Ăn gạo huyết rồng giảm cân và những nguy hiểm chết người

Ăn gạo huyết rồng giảm cân và những nguy hiểm chết người

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Từ năm 2014, một loại gạo mới đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam – gạo huyết rồng. Sau đó, nhiều năm, giống lúa này được nhiều người bán giới thiệu là “thần dược” giúp “giảm cân, trị nhiều loại bệnh, khống chế và tiêu diệt ung thư”. Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều trường hợp ăn gạo huyết rồng thường xuyên khiến chỉ số đường huyết tăng cao bất thường, xuất hiện các dấu hiệu của bệnh tiểu đường, thậm chí là tiểu đường.

Vậy hư hỏng này là gì và tác dụng của gạo huyết rồng như thế nào?

Ăn gạo huyết rồng giảm cân và những nguy hiểm chết người
Bọ cạp huyết rồng là dòng gạo đỏ đặc biệt

1. Gạo huyết rồng là gì? Nó có gì khác so với gạo lứt?

Như chúng ta đã biết, gạo lứt là dòng cơm Từ những loại gạo thông thường nhưng chỉ sát vỏ và còn nguyên lớp cám nên thường có màu nâu, đỏ hoặc đen – tùy từng loại gạo.

Còn gạo huyết rồng – tuy bề ngoài cũng khá giống gạo lứcNhưng nó khác gạo huyết rồng “đỏ từ ngoài vào trong” còn gạo lứt chỉ có lớp vỏ đỏ bên ngoài, còn bên trong vẫn có màu trắng trong như gạo bình thường.

Gạo huyết rồng trồng ở đâu?

gạo huyết rồng
Gạo huyết rồng được trồng rộng rãi ở vùng Nam Bộ

Thực tế, cây huyết rồng là giống lúa truyền thống Khu vực miền nam – Đây là giống lúa dẻo dai, chống chịu sâu bệnh tốt, được trồng vào mùa lũ tạo thêm thu nhập cho người dân.

Khác với thời điểm thu hoạch lúa bình thường khoảng 4 tháng, lúa huyết rồng trồng tiếp 6 thángVì vậy, thành phần dinh dưỡng và “tinh hoa của trời” hơn hẳn các dòng gạo thông thường khác.

2. Thành phần dinh dưỡng và tác dụng giảm cân của gạo huyết rồng?

Hiện tại chúng tôi chưa có thông tin chi tiết về thành phần dinh dưỡng cụ thể trên 100g gạo huyết rồng, tuy nhiên các trang uy tín đều đưa thông tin liên quan đến hàm lượng các chất trong gạo huyết rồng như sau:

– Gạo huyết rồng chứa nhiều tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và các loại vitamin: B1, B2, B3, B5, B6 … và các loại axit như: paraaminobenzoic (PABA), Folic (vitamin M), phytic tốt cho sức khỏe và ngoài ra chứa các nguyên tố vi lượng tốt cho xương như canxi, sắt, magie, selen, glutathione (GSH), kali và natri.

– Nội dung chất xơ cao gấp 2 lần

– Mục lục đường huyết 75,1 – ở mức rất cao so với gạo thông thường và các loại thực phẩm khác

– Hạt gạo thơm, chắc. Khi nấu cơm có mùi thơm đặc trưng, ​​rất ngon.

gạo huyết rồng
Gạo huyết rồng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác biệt so với gạo thông thường và gạo lứt

Vì vậy, gạo huyết rồng được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau liên quan đến chữa bệnh và làm đẹp như:

Giảm cân (do hàm lượng chất xơ cao, kiểm soát lượng calo trong cơ thể)

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

– Ngăn ngừa loãng xương và thoái hóa khớp do chứa nhiều magie.

– Giảm đau đầu, mệt mỏi với thành phần Mangan lớn. Vì thế, trà gạo lứt huyết rồng được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo người dùng không nên ăn gạo huyết rồng thường xuyên và ăn nhiều vì trong gạo có chứa nhiều đường khiến đường huyết tăng cao bất thường có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch khác. .

Đặc biệt cho gạo lứt huyết rồngKhi ăn bạn cũng ăn thêm rau để trung hòa lượng đường trong cơm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Nhìn chung, gạo huyết rồng rất tốt, nhưng không nên quá lạm dụng vì sẽ gây ra nhiều tác dụng ngược do đặc tính dinh dưỡng đặc biệt của loại gạo này.

3. Gạo lứt huyết rồng giá bao nhiêu?

Hiện nay, gạo huyết rồng và gạo lứt huyết rồng được bày bán tràn lan trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau như gạo huyết rồng Phú Minh Tâm, gạo lứt huyết rồng Bảo Minh,…

Giá gạo huyết rồng còn gạo lứt huyết rồng cũng không chênh lệch nhiều, từ 40.000 – 50.000 đồng / kg, đắt gấp đôi so với gạo tẻ thường.

gạo huyết rồng
Cách nấu cơm huyết rồng sao cho ngon không như cơm thường

Không chỉ tốn kém mà cách nấu gạo huyết rồng cũng phức tạp hơn vì để gạo huyết rồng ngon, dẻo bạn cần ngâm gạo khoảng 8 tiếng trước khi nấu, nấu lâu hơn gạo thường hoặc nấu bằng gạo huyết rồng. cơm nồi áp suất nhanh hơn và linh hoạt hơn.

Phần kết luận: Gạo huyết rồng là dòng gạo “dân dã” được trồng chủ yếu ở miền Nam với nhiều tác dụng đối với sức khỏe như giảm cân, hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, bạn cần ăn uống hợp lý và không nên ăn nhiều để tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *