1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Bia là một trong những loại nước giải khát được cánh mày râu và nhiều chị em ưa chuộng. Đặc biệt trong mâm cỗ tất niên, đầu năm mới, tết đến thì bia là một trong những thức không thể thiếu giống như món bánh chưng không thể thiếu trên mâm cỗ cúng gia tiên.
Chắc hẳn trên 50% người Việt Nam uống được bia, thậm chí là “uống rất đã”. Tuy nhiên, chắc chắn 99% người biết uống bia ở Việt Nam chưa biết cách “uống bia đúng cách”.
Nguyên tắc rót và uống bia đúng cách
Hãy rót bia đúng cách để luôn thơm ngon
Người Việt Nam thường có thói quen uống hết bia khi chạm tay với những khẩu hiệu như “hết 100%”… tuy nhiên, cách uống bia này hoàn toàn sai lầm và có thể gây nguy hiểm cho người uống. Trên thực tế, khi uống bia và cả trong quá trình nấu bia ở các nền văn hóa có lịch sử lâu đời về bia, đây là những điều cần biết để có loại bia tốt nhất, an toàn nhất:
Không có một loại bia nào tốt nhất trên thế giới dành cho tất cả mọi người, loại bia ngon nhất là loại bia phù hợp nhất với khẩu vị của người uống. Đó là lý do tại sao với một số người, một ly bia ngon phải là: Passionfruit, Speedway Stout, Pliny the Younger beer, .. nhưng với một số người, một ly bia hơi Sài Gòn, Bia hà nội “Tốt nhất trên thế giới”
vì thế “Thấy ngon thì tôi uống, không theo khẩu vị của ai”!!!!
– Chú ý đến lượng bọt trong ly khi rót. Để giữ được hương vị “chuẩn”, bia cần được rót vào giữa ly và chỉ cách miệng ly vài inch. Một cốc bia chất lượng sẽ luôn có ba phần bọt, bảy phần bia và bạn có thể thưởng thức hương vị tuyệt hảo ngay dưới lớp bọt bông xốp này. Nếu bọt to, tan nhanh và không bám vào thành ly thì đây là loại bia không đạt yêu cầu.
– Không “100%”, để mái dốc khô ráo, không để lâu như trên bàn. Vì quy trình đầy đủ để thưởng thức một chai bia ngon là nghe tiếng vòi bật nắp, mũi ngửi thấy hương vị bia, hãy uống từ từ để đầu lưỡi cảm nhận được vị ngọt, đầu lưỡi cảm nhận được vị đắng và sau đó én. Các hương vị khác nhau sẽ cho cảm giác lưỡi khác nhau như chua, ngọt, đắng. Và bạn sẽ cảm nhận được cảm giác uống bia đích thực tuyệt vời biết bao!
Bia cũng không được quá lạnh, nhiệt độ hoàn hảo cho bia thường là 12 độ C, hoặc 15 độ C nếu trời lạnh. Và tốt nhất khi uống bia ướp lạnh, tránh uống với đá vì sẽ khiến bia kém hương vị và ít bọt. Ở một số quán rượu phức tạp hơn, họ sẽ làm lạnh ly trước cho bạn và luôn thay ly sau mỗi lần uống.
xem thêm Giá bia Heineken cập nhật Tết 2017
Nhận biết các loại bia theo màu sắc
Các loại bia khác nhau có “đặc điểm nhận dạng” khác nhau
Để là người “sành bia”, bạn cũng nên uống thử các loại bia và từ đó quan sát để nhận biết loại bia ngay từ “lõi bia” chứ không phải qua bao bì, chai lọ, cụ thể:
– Bia Sài Gòn, một loại bia truyền thống với đặc điểm dễ uống, bảo quản tốt, độ cồn nhẹ (khoảng 3-6 độ), độ đắng vừa phải (15 IBU), phù hợp với tất cả mọi người nên thường được sản xuất với số lượng lớn. Các loại bia phổ biến nhất trên thị trường là bia Lager, có màu vàng, hương vị khô và lạnh do quá trình lên men chìm.
– Bia đen có màu đen sẫm, hương Malt cháy, hương vị đa dạng từ đắng, ngọt hay khô.
– Bia lúa mì có màu vàng đục, vị ngọt nhưng pha chút chua và vị của các loại gia vị khi nếm thử.
Bia Ale thường có màu nâu đỏ, có nhiều hương vị sáng tạo khác nhau, thường có vị đắng đến hơi ngọt, đôi khi hơi chua.
– Rượu bia có màu vàng nhạt, trong và hơi đặc, vị của các loại trái cây
xem thêm Các loại bia ngon nhất Việt Nam hiện nay
Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về bia, uống bia đúng cách và trở thành người “sành bia”.
Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam
TRÊN