1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Bông cải xanh
Một trong những loại rau tốt nhất cho trẻ ăn dặm là bông cải xanh. Như các mẹ đã biết trong súp lơ xanh có rất nhiều chất xơ, vitamin C, rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ và chống táo bón cực kỳ hiệu quả. Do đó, mẹ hãy yên tâm bổ sung loại rau này vào thực đơn ăn dặm của bé.
Bạn chỉ cần rửa sạch súp lơ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Nếu bé mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm, mẹ có thể rây súp lơ cho bé, còn nếu bé đang tập ăn thô thì mẹ chỉ cần cho bé ăn trực tiếp.
Khoai tây
Khoai tây không chỉ được người lớn yêu thích mà trẻ nhỏ cũng rất yêu thích. Khoai tây được coi là loại củ an toàn, ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật vì chúng mọc dưới đất. Bạn hoàn toàn có thể dùng khoai tây như một món ăn vặt yêu thích của các bé.
Khoai tây chứa nhiều tinh bột và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của bé. Khi cho bé ăn khoai tây, bạn không cần ép bé ăn thêm cơm vì lượng calo trong khoai khá nhiều.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, thái thành những thanh dài, nhỏ rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó cho khoai vào hấp chín. Mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc rây ít sữa để bé thưởng thức.
Cây củ cải
Nhìn chung, củ mọc dưới đất rất an toàn và ít bị thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật “xâm hại”. Củ cải trắng là một trong những thực phẩm lý tưởng cho bé ăn dặm nhưng nhiều mẹ lại bỏ qua vì cho rằng mùi vị của loại củ này sẽ khiến bé khó ăn và không có nhiều dinh dưỡng.
Tuy nhiên, sự thật là củ cải có vị ngọt nhẹ, tính mát, giàu vitamin C, protein, chống táo bón cho trẻ. Mẹ nên dùng củ cải trắng như một món ăn dặm hàng ngày cho bé. Mẹ có thể hấp hoặc luộc củ cải trắng (sau khi rửa sạch và cắt thành từng thanh nhỏ). Sau khi chế biến, mẹ có thể cho bé ăn sống hoặc xay nhuyễn, tráng miệng bằng nước củ cải luộc.
Cà tím
Cà tím rất giàu vitamin A, folate, canxi, vitamin K, chất xơ nên đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Cũng vì lý do này mà các mẹ đừng ngần ngại khi chọn cà tím làm thức ăn cho bé.
Cà tím rất dễ nấu. Mẹ đem cà tím băm nhỏ rồi mẹ hấp chín hoặc ninh nhừ cho bé ăn. Vị kem béo ngậy của cà tím sẽ khiến bé thích mê. Tuy nhiên, vì có nhiều chất dinh dưỡng nên mẹ chỉ nên đợi bé được 8 – 10 tháng rồi mới cho bé ăn cà tím, nếu không bé sẽ khó hấp thụ hết các chất có trong loại quả này.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, giúp bổ tỳ vị, lợi tiểu, đối với những bé khó tiêu, ăn dặm bằng đậu Hà Lan sẽ giúp bé dễ tiêu hóa và giải độc. Không chỉ là món ăn ngon cho con mà phụ nữ sau sinh thiếu sữa, ăn đậu Hà Lan còn giúp lợi sữa, giải độc, chống táo bón.
Làm đậu Hà Lan cho bé rất đơn giản. Mẹ chỉ cần rửa sạch, hấp chín và xay nhuyễn cho bé thưởng thức.
Cà rốt
Nếu bơ được coi là loại trái cây “vàng” cho bé trong giai đoạn ăn dặm thì trong các loại rau củ, cà rốt là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Cà rốt chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt của trẻ cũng như ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Cách nấu cà rốt rất đơn giản. Cà rốt mẹ rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và hấp chín. Mẹ có thể cho bé ăn nước ép cà rốt sống hoặc xay nhuyễn, luộc để tráng miệng. Mùi thơm ngào ngạt và màu sắc dễ thương của cà rốt chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.
Squash (bí)
Bí đỏ không chỉ giúp mẹ bầu sau sinh thanh nhiệt, giải độc, giảm tàn nhang, mụn nhọt… mà nó còn là loại củ tuyệt vời cho bé trong thời kỳ ăn dặm.
Khi chế biến bí xanh, mẹ nên chú ý nấu chín vì nếu ăn sống bí sẽ có nguy cơ bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa. Về cách làm bí xanh cho bé ăn dặm, mẹ cắt miếng vừa ăn cho bé. Sau đó đem đun sôi, cho ăn hoặc rây. Bạn cũng có thể cho bé ăn bí đao luộc để tráng miệng.
Quả bí ngô
Bí đỏ cũng là một trong những thực phẩm ăn dặm rất an toàn cho bé, vì ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, loại quả này cũng bảo quản được lâu nên người trồng ít sử dụng thuốc bảo quản thực vật cho nó.
Không chỉ vậy, bí đỏ chứa nhiều vitamin A, sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết, không chỉ giúp bé sáng mắt mà còn bổ máu, tiêu hóa tốt, chống táo bón.
Mỗi lần cho bé ăn, mẹ chỉ cần lấy một miếng bí đao nhỏ, luộc chín sau đó rây lấy một ít sữa mẹ là có thể cho bé ăn. Bạn cũng có thể cho bé ăn nước bí đỏ luộc để tráng miệng. Nước có vị ngọt, mát, dễ chịu giúp kích thích vị giác của bé.
Rau cần tây
Đây là loại gia vị phổ biến trong chế biến món ăn và có mùi vị khá thơm, thích hợp cho bé ăn dặm để tăng hương vị và kích thích vị giác của bé. Đồng thời, cần tây cũng rất giàu vitamin K tốt cho máu, chất xơ, vitamin C, phốt pho, magie…
Rau cần tây có thể được nêm vào các món ăn chế biến từ khoai tây, cà chua để tạo hương vị thơm ngon hoặc thêm vào cháo thịt bò, thịt lợn …
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam