5 lỗi sai nghiêm trọng khi pha sữa bột cho bé mẹ cần tránh

5 lỗi sai nghiêm trọng khi pha sữa bột cho bé mẹ cần tránh

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa bột là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, những sai lầm mẹ mắc phải khi pha sữa khiến sữa bị giảm chất lượng hoặc mất an toàn. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến các mẹ thường gặp phải và cần tránh nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé:

Pha sữa công thức cho trẻ bằng nước khoáng đóng chai

5 lỗi sai nghiêm trọng khi pha sữa bột cho bé mẹ cần tránh

Không pha sữa bột trẻ em với nước khoáng đóng chai

Sữa bột trẻ em Hàm lượng dinh dưỡng đã được các nhà sản xuất đo lường để phù hợp với thể trạng của bé qua từng giai đoạn. Vì vậy, pha sữa bột với nước khoáng sẽ dẫn đến thừa khoáng chất, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Hơn nữa, sử dụng nước khoáng để pha sữa bột trẻ em Ngoài ra còn có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian nguy hiểm. Mẹ chỉ nên dùng nước đun sôi để nguội tự nhiên để pha sữa cho con là thích hợp nhất. Ngoài ra, mẹ cần pha sữa với nước ở nhiệt độ khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra để sữa không bị mất chất.

Chuẩn bị sữa cho trẻ uống

Sữa bột Sau khi pha cho bé uống chỉ nên để 1h ở nhiệt độ phòng, việc pha sữa công thức cho bé uống là hoàn toàn sai lầm. Sữa sau khi pha nếu để lâu sẽ bị vi khuẩn từ môi trường xâm nhập gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Nếu sữa công thức đã pha sẵn được bảo quản trong tủ lạnh thì có thể giữ được trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, tốt nhất mẹ không nên pha sữa trước và bảo quản để bé uống dần. Ngoài ra, sữa trẻ còn thừa không thể trữ lại để uống tiếp.

Pha sữa với cháo loãng hoặc nước vo gạo

sữa bột

Trộn sữa bột với cháo là một sai lầm

Pha sữa với nước cháo loãng hoặc nước vo gạo là cách làm sai lầm mà nhiều mẹ mắc phải vì cho rằng trộn hai thức ăn trên sẽ tăng dinh dưỡng. Thực tế, sữa bò có rất nhiều vitamin A, trong nước vo gạo và nước cháo chủ yếu là bột có men lipoxidase – chất sẽ phá hủy vitamin A. Việc thêm nước vo gạo hoặc nước cháo vào sữa vô tình mẹ đã làm mất đi lượng vitamin A cần thiết cho bé. phát triển. Hơn nữa, tinh bột trong nước cháo, nước vo gạo sẽ cạnh tranh hấp thụ canxi khiến bé bị thiếu canxi.

Pha sữa quá loãng hoặc quá đặc

Khi pha sữa công thức cho bé, mẹ cần chú ý pha sữa đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất để bé hấp thu đủ lượng chất dinh dưỡng. Pha sữa quá loãng trong thời gian dài có thể khiến trẻ bị suy dinh dưỡng. Ngược lại, pha sữa quá đặc khiến gan và thận của trẻ phải hoạt động quá tải.

Không tiệt trùng sữa bột cho trẻ

Bé sơ sinh rất dễ bị nhiễm nấm từ bình sữa và dụng cụ bú nếu mẹ không tiệt trùng cẩn thận sau mỗi lần bé bú sữa. Tất cả bình sữa, núm vú và các dụng cụ khác dùng để pha sữa phải được tiệt trùng ít nhất một lần khi bắt đầu sử dụng. Những lần sau, mẹ có thể rửa bằng nước rửa bình sữa chuyên dụng và tráng qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bé.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *