1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
Xoong, nồi tưởng chừng rất dễ sử dụng nhưng nếu mắc một vài thói quen không phù hợp khi sử dụng thì sản phẩm sẽ nhanh xuống cấp, kém bền.
1. Dùng xoong nồi mới mua thì phải làm sao?
Mỗi loại nồi sẽ có những lưu ý riêng khi sử dụng, áp dụng những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp nồi luôn bền đẹp.
1.1. Tôi phải làm gì với cái nồi đất mới mua?
Hướng dẫn sử dụng, bảo quản nồi đất mới mua được lâu nhất như sau: Nồi mới mua về, phải vo gạo bằng nước đun sôi để lấp các lỗ li ti, tránh bị chảy nước. Khi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ, sau đó tăng nhiệt độ để bánh quen hơi, tránh bị nứt. Nồi sau khi nấu xong không nên cất ở những nơi ẩm ướt, nồi dễ vỡ.
1.2. Có nồi inox
Trên các sản phẩm nồi inox mới thường có nhãn mác nên dùng khăn ẩm lau sạch keo, không dùng vật cứng, nồi sẽ bị xước. Lần đầu sử dụng nồi mới, bạn cần pha nước với một ít giấm hoặc nước cốt chanh đun sôi, nồi sẽ sáng bóng, bền hơn.
1.3. Nồi thủy tinh
Đối với các loại nồi thủy tinh chất lượng cao, khi mới mua về cần vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ lớp keo, tem nhãn. Khi sử dụng nồi nên đun ở lửa nhỏ để tránh bị nứt vì loại nồi này bắt nhiệt rất tốt. Nồi rất dễ vỡ nên cần thao tác khéo léo, không dùng vật sắc nhọn để cọ rửa.
1.4. Nồi nhôm và hợp kim nhôm
Với các sản phẩm nồi nhôm hợp kim hoặc nhôm mới bạn nên dùng để nấu các món xào, khi nấu nước cần lau thật khô bên ngoài. Sau khi nấu xong không nên cho nồi vào nước lạnh dễ làm nồi bị biến dạng. Không nên dùng loại nồi này để đựng bột, rất dễ làm cho bề mặt bột bị rỗ, xuất hiện các vết lốm đốm.
2. Cách làm sạch xoong nồi sáng bóng
Biết cách đánh bóng chậu bằng nguyên liệu phù hợp sẽ giúp sản phẩm của bạn bền và đẹp. Thay vì dùng nước lạnh để lau thì sử dụng nước ấm sẽ mang lại hiệu quả làm sạch cao hơn, giúp vết bẩn dễ dàng tẩy sạch hơn. Để cải thiện độ sạch sẽ của bạn, giấm chua là sự lựa chọn hoàn hảo, axit trong giấm sẽ giúp nồi luôn sạch sẽ.
Nếu nồi bị bẩn nhiều, hãy hòa xà phòng rửa bát với nước rồi ngâm nồi qua đêm, các vảy bong ra sẽ dễ dàng bong ra, nồi sẽ sạch và sáng bóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng baking soda hoặc muối để vệ sinh nồi, hiệu quả làm sạch rất tốt, loại bỏ mọi chất bẩn, giúp nồi sạch sẽ, sáng bóng như mới.
2. Cách bảo quản xoong nồi được lâu.
Để nồi luôn sáng bóng, bền đẹp ngoài việc sử dụng hiệu quả, sạch sẽ bạn cần bảo quản đúng cách. Chậu mới mua về cần rửa sạch, lau khô, bảo quản nơi khô ráo. Nồi sau khi sử dụng cần vệ sinh ngay, vết bẩn lâu ngày sẽ ăn mòn nồi, ảnh hưởng đến chất lượng. Không dùng vật cứng, sắc nhọn để cọ rửa nồi. Xoong chảo sau khi sử dụng nên lau khô, bảo quản nơi khô ráo, không xếp chồng lên nhau xoong nồi dễ trầy xước.
Tất cả các loại xoong nồi bằng mọi chất liệu khác nhau của các hãng hiện nay Dù là sản phẩm bình dân hay cao cấp thì sau một thời gian sử dụng đều dễ bị bám bẩn, ố vàng và xuất hiện các dấu hiệu hao mòn. Vì vậy, hiểu và biết cách sử dụng xoong nồi mới là cách tốt nhất để chúng luôn an toàn, sáng bóng và bền đẹp. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.