3 công thức tự làm bánh trung thu cực ngon, không cần lò nướng

3 công thức tự làm bánh trung thu cực ngon, không cần lò nướng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bánh trung thu ngũ sắc

Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm tương đối đơn giản, bạn đã có thể tự tay ‘chế biến’ một chiếc bánh trung thu ngũ sắc vừa đẹp mắt lại vừa tốt cho sức khỏe. Chưa hết, bánh do bạn tự làm có thể được nêm nếm gia vị vừa ăn, không ngọt gắt như bánh ngoài hàng. Tuyệt vời không phải là nó!

Và hãy nhớ, bí quyết để có một bánh trung thu Đẹp mắt, ăn vừa miệng là phải tuân theo tỷ lệ vàng cho lượng vỏ / nhân là 2: 1.

3 công thức tự làm bánh trung thu cực ngon, không cần lò nướngNguyên liệu cần chuẩn bị:

Vỏ bánh:

  • 700g bột bánh tẻ (gạo nếp nấu chín)
  • 400g đường, 700ml nước
  • Nước hoa bưởi 30m
  • 15ml dầu ăn
  • 30ml nước chanh
  • 1 củ khoai lang tím
  • 1 củ dền
  • 15g bột cacao
  • 8g bột trà xanh

Bánh ngọt:

  • 500g đậu xanh bỏ vỏ (hoặc hạt sen, khoai môn)
  • 80g đường
  • 80ml dầu ăn
  • 20ml mạch nha
  • Vừng, hạt dưa rang, trứng muối (tùy ý)

Chế tạo:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa tan nước với đường, đun sôi khoảng 10 ′ rồi để nguội. Luộc chín củ cải và khoai tây tím, sau đó lần lượt gọt vỏ và xay nhuyễn. Tách riêng bột trà xanh và bột cacao với chút nước cho tan.

Bước 2: Cho nước đường vào âu, thêm nước cốt chanh, dầu ăn, nước hoa bưởi vào trộn đều. Lưu ý để nguyên 100g bột mì, cho từ từ bột bánh dẻo vào âu, nhào đến khi bột mịn đều. Chia bột thành 5 phần. Bạn sẽ trộn màu vào 4 phần bột, phần còn lại giữ nguyên màu trắng.

Bước 3: Để trộn màu tím, bạn cho 1 thìa khoai tím xay nhuyễn vào bột, nhào đều, có thể phủ thêm bột áo nếu cần. Tương tự, để thêm màu hồng, bạn cho một thìa củ cải vào bột; Bột trà xanh hòa với nước có pha bột sẽ cho ra màu xanh. Đối với màu nâu, bạn dùng bột cacao và thao tác tương tự.

Bước 4: Nếu dùng đậu xanh, khoai môn, đậu đỏ làm nhân thì bạn đun nhỏ lửa. Cho nhân vào chảo chiên với dầu ăn cho đến khi nhân khô nhưng vẫn dính. Nếu thấy nhân bánh ướt, bạn có thể cho thêm vài thìa bột bánh. Trước khi tắt bếp, trộn đều bột mì và mạch nha.

Bước 5: Khi nhân đã nguội, bạn chia nhân thành từng phần. Tỷ lệ vỏ – nhân cho bánh thường là 2: 1. Hấp chín trứng muối, cho nhân vào giữa và nặn thành từng viên hoặc có thể trộn thêm vừng, hạt dưa.

Bước 6: Nhẹ nhàng bọc phần vỏ ra khỏi nhân sao cho phần vỏ bao bọc đều nhân. Sau đó cho bánh vào khuôn cùng với một ít bột mì.

Bước 7: Dùng tay ấn bánh xuống rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh trung thu khoai lang tím

Không cần lò nướng, không cần nhào bột cầu kỳ hay dùng phẩm màu mà bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh dẻo, đẹp mắt và có hương vị rất cách tân. Bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen dẻo ngọt không chỉ là món ăn đáng thử mà còn rất tốt cho sức khỏe. Ai thường xuyên bị mất ngủ, huyết áp không ổn định hay đơn giản là muốn bồi bổ sức khỏe thì hãy thử món bánh này xem sao.

làm bánh trung thu của riêng bạnNguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 450g khoai lang tím
  • 200g hạt sen (nên dùng hạt tươi)
  • 100g đường
  • 20ml dầu ăn

Chế tạo:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen, bỏ tâm rồi cho vào nồi ninh nhừ. Sau đó, xay nhuyễn sen cùng với đường. Lưu ý không nên dùng quá nhiều nước để hầm sen nhé!

Bước 2: Cho vào chảo lớn, đun lửa nhỏ. Bạn cần đảo sen đều tay trong khi đun, cho đến khi sen chuyển thành hỗn hợp sánh mịn thì cho dầu ăn vào. Trộn đều hỗn hợp và tắt bếp.

Bước 3: Khoai tây hấp chín, bỏ vỏ, nghiền nát. Sau đó bạn lọc khoai qua rây để loại bỏ phần xơ. Khi hoàn thành, bạn cho khoai vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Chia đều khoai và sen thành các phần bằng nhau rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khoai và sen.

Bước 5: Thoa một chút dầu ăn vào khuôn rồi cho bánh vào khuôn để tạo hình. Chú ý nén chặt khuôn để bánh không bị vỡ nhé!

Bánh không ngọt

Nếu bạn đã chán với những Bánh trung thu truyền thống Ngọt ngào như vậy tại sao bạn không đổi vị với món bánh nếp không nhân không ngọt. Chén đĩa bánh trung thu handmade Cách này có ưu điểm là không phải nấu nước đường nên làm khá nhanh. Điểm khác biệt nữa là món bánh này có xuất xứ từ Singapore và Hong Kong nên có cách ăn hơi lạ, làm lạnh bánh trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.

làm bánh trung thu của riêng bạnTài nguyên:

Vỏ bánh:

  • 130g bột nếp làm bánh
  • 180g đường bột
  • Rút ngắn 35g
  • 130ml nước lá dứa

Bánh ngọt:

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 100g đường
  • 15g bột mì rây mịn
  • 20g bột bắp
  • 20g bột sắn
  • 50g nước cốt dừa đặc
  • 75g sữa tươi
  • 15g bơ
  • 500g hạt sen lá dứa
  • 8 lòng đỏ trứng muối
  • Một chút màu thực phẩm màu vàng

Chế tạo:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta rửa sạch, cắt nhỏ 8 lá dứa, cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước trong khoảng 15 ′ – 20 ′. Sau đó lọc nước đun sôi qua rây rồi đổ vào chai hoặc lọ, để nguội. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Bước 2: Để làm vỏ bánh, bạn rây bột nếp và đường bột vào âu, sau đó cho thêm shortening vào trộn đều. Tiếp tục cho nước cốt lá dứa vào, nhào đều tay thành một khối mềm, dẻo. Chia bột thành từng phần có trọng lượng 60g, viên thành hình tròn.

Bước 3: Để làm sữa trứng: đánh tất cả các nguyên liệu với nhau (lòng đỏ trứng, đường, bột mì, bột bắp, bột sắn, nước cốt dừa, sữa, bơ và màu vàng thực phẩm) cho đến khi tất cả hòa quyện.

Đổ hỗn hợp đã đánh lên khay hấp và hấp trong vòng 30 với lửa vừa. Sau đó, bạn lấy phần nhân đã hấp chín ra dùng dĩa trộn đều và nhào cho đến khi thành một khối bột tròn mịn. Cán nhân thành khối dài, cắt thành từng miếng nhỏ nặng 35g rồi cuộn lại.

Bước 4: Tách lòng trắng ra khỏi trứng muối, cho lòng đỏ vào đĩa và hấp 10 phút ở lửa vừa rồi để nguội.

Bước 5: Chia hạt sen và lá dứa thành từng phần nặng 50g, vo tròn và ấn dẹt. Viên nhân trứng cầu bên trên mình cũng ấn dẹt rồi cho nhân trứng muối vào giữa rồi đậy kín lại.

Làm tương tự như vậy cho đến khi hết lòng đỏ trứng là bạn đã hoàn thành xong phần nhân 3 lớp bánh rồi.

Bước 6: Cuối cùng, ta cán mỏng vỏ bánh, vo từng nhân, phủ một lớp bột nếp bên ngoài để vỏ bánh bớt dính và mềm hơn. Cho bột vào khuôn bánh trung thu, ấn đều xuống là xong.

Phần bột làm bánh đã làm xong nên khi nặn xong các bạn không phải làm gì nữa nhé!

Vậy là bạn đã có 3 công thức làm bánh trung thu tự làm rất ngon, rất hấp dẫn cho ngày Tết sum họp. Còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *