1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
14 bước pha sữa công thức “chuẩn”
Bước 1: Đổ đầy nước mới vào ấm và đun sôi.
Khi pha sữa mẹ, chú ý KHÔNG dùng nước đã đun sôi để nguội. Điều này là do, ngay cả khi hộp thiếc không được mở, chúng vẫn có thể chứa vi khuẩn, thậm chí là vi khuẩn hiếm và nguy hiểm, chẳng hạn như Cronobacter sakazakii (trước đây được gọi là Enterobacter sakazakii) hoặc thậm chí Salmonella.
Để giảm nguy cơ nhiễm trùng cho trẻ, hãy luôn nhớ pha sữa cho trẻ bằng nước đun sôi kỹ NHƯNG không để nguội trong phích quá 30 phút. Nhiệt độ của nước dùng phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bằng cách đó, bạn có thể tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại trong sữa.Bạn có thể sử dụng Cool Twister, một thiết bị giúp bạn có được nhiệt độ chính xác của công thức 40, 50, 60, 70 độ từ nước sôi 100 độ trong vòng 80 giây.
Ngoài ra, nước pha sữa cho trẻ phải có hàm lượng florua thấp (dưới 7mg / lít) và sạch. Nếu nước máy có hàm lượng flo cao, bạn nên sử dụng nước đóng chai và đun sôi cho bé.
Bước 2:Làm sạch các bề mặt khi chuẩn bị sữa công thức cho trẻ, ví dụ như mặt bàn, bàn bếp. Bạn nên chú ý đến bước này vì nếu để sữa trong môi trường bẩn sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn.
Bước 3: Tiệt trùng dụng cụ.
Với bình sữa và các dụng cụ như thìa, núm vú trước khi pha sữa, chúng ta cần tiệt trùng hoàn toàn bằng cách tráng qua nước, sau đó đun cách thủy khoảng 3-5 phút (nếu có máy tiệt trùng thì tiện hơn nhiều, nhưng lưu ý mua bình bị nhiệt kháng và an toàn).
Bước 4: Rửa tay trước khi pha sữa.
Đối với các bé sơ sinh, do hệ miễn dịch còn non yếu (nhất là các bé không dùng sữa mẹ) nên mẹ phải rửa tay thật sạch trước khi pha sữa để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn có hại cho bé. Lưu ý, bạn nên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.
Bước 5: Đặt chai lên bề mặt và chuẩn bị sữa công thức.
Bước 6: Đặt núm vú và nắp chai trên nắp hoặc trong hộp đựng vô trùng. KHÔNG đặt núm vú và nắp trực tiếp trên quầy hoặc bàn.
Bước 7: Pha sữa theo công thức. Cho nước trước, sữa sau.
Chú ý đến nhiệt độ nước, lượng sữa, lượng nước. Thông thường, mỗi bình sữa sẽ có một thìa đong, đong lượng sữa chính xác với nước trên bao bì, thường là thìa đong chứ không phải thìa đầy. Tránh pha nhiều sữa với ít nước để bé uống nhanh vì có thể gây suy thận. Ngoài ra, uống quá nhiều có thể dẫn đến táo bón ở trẻ. Nên pha đủ cho mỗi lần uống của bé.
Ngoài ra, bạn nên chú ý, LUÔN đổ nước vào bình sữa trước rồi mới cho sữa vào.
Bước 8:Lắp chặt nắp trong (nếu có) và núm vú.
Bước 9:Đậy nắp chai lên núm vú và lắc chai để sữa công thức hòa tan vào nước.
Bước 10:Sau khi pha sữa xong KHÔNG NÊN cho bé uống ngay mà nên để nguội để không làm bỏng miệng bé. Làm mát sữa bằng cách cho vòi nước chảy vào đáy bình. Lưu ý, không để nước máy dính vào nắp bình.
Bước 11:Lau khô bên ngoài bình bằng khăn sạch hoặc khăn dùng một lần.
Bước 12:Kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay.
Nhiệt độ của sữa cho bé uống phải bằng nhiệt độ cơ thể, bạn có thể cảm nhận được giọt sữa trên cổ tay là ấm, không lạnh, không nóng. Không kiểm tra nhiệt độ sữa bằng miệng vì nó sẽ không chính xác.
Bước 13: Cho trẻ bú sữa mẹ.
Bước 14:Bé uống không hết thì bỏ đi, không nên cho uống sữa thừa của bữa khác. Vứt bỏ sữa bột còn thừa hoặc sữa công thức pha sẵn chưa được sử dụng trong vòng 2 giờ. Điều này có vẻ lãng phí nhưng sức khỏe và sự an toàn của bé là điều quan trọng hàng đầu.
Một số lưu ý khi pha sữa cho trẻ
– Các nhà sản xuất sữa khác nhau sẽ có công thức khác nhau với yêu cầu cụ thể về nhiệt độ nước, công thức bao gồm lượng nước và lượng sữa mỗi lần pha chế. Bạn PHẢI làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo trẻ khỏe mạnh và hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong sữa.
– Pha nước quá nóng sẽ làm mất vitamin và dinh dưỡng của sữa. Pha nước quá lạnh, sữa không tan, vón cục gây khó tiêu.
– KHÔNG pha thêm sữa bột ngoài công thức của nhà sản xuất. Làm như vậy sẽ bị táo bón và có thể gây mất nước. Nếu bạn pha quá ít sữa so với sữa công thức, trẻ sẽ không đủ chất dinh dưỡng cần thiết
– KHÔNG thêm đường hoặc ngũ cốc vào sữa trẻ em
– Không bao giờ cho sữa vào lò vi sóng. Lò vi sóng không làm ấm thức ăn đồng đều, có nghĩa là sẽ có vùng ấm và vùng lạnh hơn. Do đó có nguy cơ bỏng / bỏng miệng trẻ.
– Nếu trẻ uống không hết sữa, KHÔNG ĐƯỢC cho trẻ uống lại mà phải vứt bỏ. Trong môi trường nhiệt độ phòng, vi khuẩn sinh sôi rất nhanh. Môi trường tủ lạnh cũng có thể khiến vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy sữa thừa có thể là nguồn lây nhiễm cho con bạn nếu bạn tiếp tục uống sữa đó. Nếu bạn pha sữa mà trẻ không chịu uống, bạn vẫn phải đổ bỏ sữa đó trong vòng 2 giờ.
GH
Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam