13 món tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

13 món tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

lò vi sóng là vật dụng quen thuộc và hữu ích trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng và bảo quản sản phẩm này phát huy tối đa công dụng mà vẫn an toàn, cần lưu ý một số thực phẩm tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng như sau:

1. Cuộn màng bọc thực phẩm

Bạn đã có ý tưởng cho việc nướng giấy bạc cuộn chưa? Không cho chúng vào lò vi sóng trong mọi trường hợp, hậu quả cháy nổ là không thể tránh khỏi.

13 món tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

2. Bể nước cách nhiệt

Bạn có muốn đun nóng nước và đặt chất cách nhiệt trong lò không? Tuyệt đối không, bình ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng sẽ không tốt cho lò vi sóng của bạn.

2. Bể nước cách nhiệt

3. Hộp giấy với các bộ phận kim loại

Bao bì giấy có thành phần kim loại như tay cầm, cúc áo … có thể phát nổ trong lò vi sóng.

3. Hộp giấy với các bộ phận kim loại

4. Hộp xốp

Hộp xốp cũng là một dạng của nhựa tổng hợp. Nếu gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ biến dạng và làm hỏng lò vi sóng.

4. Hộp xốp

5. Hộp nhựa

Tương tự như vậy, hộp nhựa không nên dùng trong lò vi sóng (trừ khi sản phẩm được nhà sản xuất chỉ định cho phép dùng trong lò vi sóng). Không bao giờ đậy nắp hộp khi sử dụng trong lò vi sóng.

5. Hộp nhựa

6. Nho khô

Nho và nho gặp nhiệt sẽ sinh ra khói có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm.

6. Nho khô

7. Nho tươi

Ngay cả với nho tươi, việc tiếp xúc với nhiệt cũng có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên từ bỏ ý định sấy nho bằng lò vi sóng.

7. Nho tươi

8. Túi xốp

Cho túi xốp vào lò vi sóng có hại cho môi trường. Ngoài ra, khi tiếp xúc với nhiệt, nó là một chất dễ cháy và nổ.

8. Túi xốp

9. Túi giấy nâu

Túi giấy (giấy nâu để gói hàng hóa) cũng không bao giờ được cho vào lò vi sóng.

9. Túi giấy nâu

10. Trứng tươi

Đặt trứng vào lò vi sóng, trứng tươi tiếp xúc với nhiệt sẽ tạo áp lực cho trứng trước khi chín.

10. Trứng tươi

11. Làm khô ớt

Khi cho ớt khô vào lò vi sóng, hãy đảm bảo rằng khí nóng truyền tới cả mắt và miệng của bạn khi bạn mở nắp lò. Do đó, bạn nên cẩn thận cho ớt khô vào lò sấy cho khô.

11. Làm khô ớt

12. Nước sốt

Hâm nóng nước sốt cũng là việc chúng ta làm rất nhiều, nhưng tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng, điều này sẽ tạo ra sự hỗn độn trong lò của bạn.

12. Nước sốt

13. Không cho bất cứ thứ gì vào lò

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình quên cho một thứ gì đó vào lò và nhấn nút? Lúc này, nguyên lý hoạt động thiếu các phân tử nước, nhanh chóng ảnh hưởng đến máy và nhanh hỏng.

13. Không cho bất cứ thứ gì vào lò

Không bao giờ bật lò vi sóng của bạn mà không có thứ gì đó bên trong

Sau khi ghi nhớ những nguyên tắc trên, bạn có thể thoải mái sử dụng thiết bị này thật cẩn thận và an toàn.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *