1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Những loại trái cây tốt “có tiếng” trong việc bổ sung dưỡng chất cho bà bầu
Vào mùa hè, trái cây luôn dồi dào, mẹ dễ dàng tìm được loại trái cây yêu thích cho bé. Dưới đây là những loại trái cây nổi tiếng vừa mát vừa bổ cho bà bầu.
– Dừa
Dừa là một trong những loại trái cây mùa hè tốt nhất cho bà bầu. Cả nước dừa và cơm dừa đều mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu. Nước dừa cung cấp chất điện giải, tiêu diệt ký sinh trùng, ngăn ngừa cao huyết áp, giảm táo bón, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các tác nhân gây hại cho thai nhi. Trong khi đó, cơm dừa chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho bà bầu. Vì vậy, mẹ có thể uống nước dừa thường xuyên, tuy nhiên cũng cần tiết chế khoảng 2-3 quả / tuần và không nên uống trong 3 tháng đầu thai kỳ.
– Những quả cam
Cam nổi tiếng là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, ngoài ra còn rất giàu axit folic và kali – những chất ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi và giúp sản sinh ra các tế bào máu khỏe mạnh. Vì vậy mẹ có thể ăn cam mỗi ngày. Tuy nhiên, mẹ bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn cam. Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý trong việc chọn cam sạch, tránh những quả cam bị phun thuốc, không hợp vệ sinh. Nước cam tươi cũng tốt hơn nước cam đóng hộp.
– Trái thạch lựu
Lựu cũng là loại quả chứa nhiều vitamin C, vừa giải nhiệt cho bà bầu vừa bổ máu. Vị chua ngọt của lựu cũng giúp giảm tình trạng ốm nghén ở bà bầu.
– Thanh long
Thanh long có tính lạnh, vị chua ngọt nên có tác dụng giải nhiệt, rất tốt cho bà bầu (kể cả người bình thường cũng nên ăn thanh long). Thêm một lý do để chọn thanh long là loại quả này có vỏ dày nên ít bị ảnh hưởng bởi thuốc bảo vệ thực vật.
– Dâu
Thêm một loại quả giàu vitamin C. Dâu tây không chỉ nổi tiếng với vị chua ngọt đặc biệt mà loại quả này còn chứa nhiều vitamin C, ngoài ra, chất Pectin và các axit hữu cơ trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích ăn ngon miệng và tăng cường nhu động ruột. Tất nhiên, để đảm bảo an toàn, bà bầu cần chọn dâu tây sạch, ngâm nước muối trước khi ăn.
– Trái bơ
Bơ không chỉ là loại trái cây ăn dặm cực tốt cho bé mà còn vô cùng có lợi cho mẹ bầu. Trái bơ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là axit folic giúp bé mau lớn và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Mùa hè là mùa của bơ, vì vậy đừng dại mà bỏ qua loại trái cây vô cùng bổ dưỡng này nhé!
– Đu đủ chín
Đu đủ chín chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng với lượng vitamin A, C, folate dồi dào nên có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và bảo vệ thai nhi. Mẹ có thể ăn vừa đủ, uống nước ép đu đủ hoặc sinh tố đu đủ, vừa giải nhiệt mùa hè, vừa tốt cho cả mẹ và bé nhé!
Trái cây không ngon nhưng “ngon không tưởng”
Có những loại trái cây chỉ cần nhắc đến tên thôi là nhiều người đã “chê” rằng không tốt cho bà bầu, tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khoa học thì đó mới là những thứ tốt cho bà bầu.
– Quả sung
Quả sung thường bị nhiều người cho rằng không có chất dinh dưỡng, dễ gây táo bón cho bà bầu, tuy nhiên, nếu ăn với lượng thích hợp thì quả sung lại giúp ích rất nhiều. Quả sung tuy là loại quả nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B6, omega-3, kali,… Ngoài ra, chất xơ trong quả sung cũng rất tốt cho bà bầu.
– Xoài
Xoài được coi là loại trái cây có tính nóng, không tốt cho bà bầu, tuy nhiên, xoài chứa nhiều canxi, kali, vitamin C, axit folic, chất chống oxy hóa, selen,… có lợi cho bà bầu.
– Dưa hấu
Dưa hấu cũng được coi là loại quả có tính nóng, tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh loại quả này chứa nhiều nước, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm nguy cơ phù nề. buồn nôn, ốm nghén và cao huyết áp ở phụ nữ mang thai.
Riêng với dưa hấu, bà bầu hoàn toàn có thể ăn được, chỉ cần chú ý ăn với lượng vừa phải, không nên ăn dưa hấu ướp lạnh.
– Mận
Cũng giống như các loại quả trên, mận thường được cho là không tốt cho cơ thể bà bầu vì vừa có tính nóng, vừa có tính độc. Tuy nhiên, trong quả mận có chứa vô số khoáng chất có lợi cho thai nhi như canxi, kali, mangan, đồng và rất nhiều vitamin (A, C), chất xơ, chất chống oxy hóa,… Không những vậy, loại quả này còn cung cấp rất nhiều năng lượng và không có chất béo ở tất cả. Mẹ có thể ăn 2-3 quả mỗi ngày, tuy tốt nhưng không nên ăn quá nhiều.
– Quả vải
Quả vải được coi là loại quả “tiến vua”. Có vị ngon, ngọt và thơm, quả vải khiến nhiều bà bầu “thèm thuồng” nhưng lại sợ không tốt cho em bé. Sự thật là quả vải cung cấp cho bà bầu rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi. Tuy nhiên, vì loại quả này có chứa một chút đường nên mẹ không nên ăn nhiều, chỉ nên ăn 2-3 quả là đủ.
Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam