1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Salad rong biển
Gỏi rong biển thực sự là một món ăn mà bạn nên thử khi đi du lịch Lý Sơn. Rong biển ở Lý Sơn có thân tròn, màu xanh, được chế biến bằng cách trộn rong biển với rau húng quế, sau đó rải thêm lạc và hành phi. Món gỏi rong biển tuy dân dã nhưng lại rất đậm đà hương vị của vùng biển Lý Sơn.
Gỏi Lý Sơn, Gỏi tỏi
Lý Sơn được biết đến với những cánh đồng tỏi bạt ngàn, ngoài việc dùng tỏi để ngâm rượu, làm gia vị, tỏi Lý Sơn còn được chế biến thành món gỏi vừa lạ miệng vừa hấp dẫn, bạn chỉ cần ăn một bữa là mê. Một lần bạn sẽ nhớ suốt đời.
Gỏi tỏi được làm từ những cọng tỏi đực, lấy từng cọng, hấp cách thủy, trộn với gia vị rồi cho đậu phộng vào. Đây cũng là một món ăn dân dã nhưng vô cùng đặc sắc của Lý Sơn.
Cây gai dầu lá bánh ít
Bánh ít không chỉ có ở Lý Sơn mà còn ở nhiều nơi khác như Hải Dương, Nam Bộ, tuy nhiên bánh ít Lý Sơn khá đặc biệt bởi có vị ngọt thanh của đường, dẻo thơm của nếp và lá gai. Ăn ngon và không bị ngán.
Gỏi sứa
Gỏi sứa thường là món ăn được nhiều người yêu thích khi đi du lịch biển. Sữa sau khi vớt ra sẽ được ngâm vào nước chuối chát để không bị ra nước, sau đó trộn với rau thơm, xoài, khế cùng với bát nước chấm thơm ngon. Dù ở đâu cũng có thể làm gỏi sữa nhưng món gỏi sữa ở Lý Sơn rất tươi và ngon nên khi đến đây bạn đừng quên thử nhé.
Cháo nhím biển
Nhum biển hay còn gọi là nhum biển hay nhím biển, loài này không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn vô cùng bổ dưỡng. Nhum biển thường được chế biến thành món cháo vừa ngọt, vừa mặn, thơm và béo.
Tượng Ốc xà cừ
Ốc và ốc xà cừ ở biển đảo Lý Sơn được đánh giá là ngon hơn các vùng biển khác. Ốc Tường thường được dùng để nấu cháo ốc hoặc gỏi ốc, còn ốc xà cừ thì được chế biến theo nhiều cách hơn là nướng, luộc, xào sả ớt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Cua hoàng đế
Cua Huỳnh Đế là vua của các loài cua bởi vẻ ngoài “huyền hoặc và uy nghiêm”, xung quanh là hàng chục chiếc gai nhỏ li ti, sắc nhọn. Trước đây, cua Huỳnh Đế là đặc sản tiến vua, nhưng ngày nay loại cua này đã trở thành một trong những đặc sản khi đi du lịch biển, đặc biệt là vùng biển Lý Sơn.
Cá ác
Nghe tên cá dữ có vẻ hơi đáng sợ nhưng sở dĩ có tên như vậy vì loài cá này thường sống ở các bãi đá ngầm, rất tinh khôn, khó bắt. Cá Tama có thể chế biến nướng, nấu canh hẹ, canh chua, nấu lẩu, nấu cháo nhưng dù ăn theo cách nào thì bạn vẫn cảm nhận được vị dai, ngọt và béo ngậy của cá.
Hàu xào
Hàu hay còn gọi là hến, là loại hải sản có ruột màu hồng thường sống ở các bãi đá của đảo Lý Sơn, hàu thường sống ở các lớp san hô và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, chiên, nướng bơ tỏi. Tuy nhiên, đối với người dân Lý Sơn, hàu xào đu đủ đã trở thành món ăn truyền thống có mặt trong hầu hết các bữa cơm ngày cưới, đám giỗ …
Chả cá Lý Sơn
Chả cá ở đâu cũng có nhưng chả cá Lý Sơn có một hương vị rất riêng. Chả cá Lý Sơn được làm từ những con cá tươi vừa đánh bắt từ biển về, thêm tỏi làm gia vị ướp cá nên chả cá Lý Sơn thơm ngon vô cùng, bạn chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.
Dưa hấu Black Beauty
Ở đảo Lý Sơn, dưa hấu cũng được trồng nhiều. Dưa ở đây được trồng khắp ruộng, quả không to nhưng có vị đặc biệt, vừa ngọt, vừa có mùi rất riêng. Đó là lý do khiến dưa hấu Lý Sơn trở thành sản vật độc đáo, vừa ngon vừa “lành”.
Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam