11 món đặc sản của Mộc Châu, đã đến là phải thử

11 món đặc sản của Mộc Châu, đã đến là phải thử

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đặc sản Mộc Châu – bê chao

11 món đặc sản của Mộc Châu, đã đến là phải thử

Thịt bê thui tuy là món ăn rất dân dã nhưng lại là đặc sản của vùng núi Mộc Châu. Thịt bê chiên xong, chấm vào nước tương pha chút gừng sẽ khiến bạn ngất ngây vì cảm nhận được độ mềm, ngọt và đậm đà. Đừng đợi đến khi thịt nguội mới ăn vì thú vị của món ăn này là ăn ngay khi còn nóng.

Chao bê có giá khoảng 100.000 đồng / đĩa

Đặc sản Mộc Châu: Dâu, mận, đào

Những loại quả như dâu tây, mận, đào là đặc sản của Mộc Châu, quả tuy không lớn nhưng lại có mùi thơm của núi rừng, vừa giòn vừa ngon. Đặc biệt là dâu tây, lúc đầu dâu tây chỉ được trồng thử nghiệm nhưng nay đã trở thành đặc sản ngon nổi tiếng. Ngoài thưởng thức dâu tây, mận, đào ngay tại vườn, bạn cũng có thể mua một ít về làm quà, giá không quá đắt mà chất lượng thì tuyệt vời.

Đặc sản Mộc Châu: Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món ăn quen thuộc của người dân tộc, ở Mộc Châu có người Thái đen thường làm món ăn này. Thịt trâu gác bếp được làm từ bắp của những chú trâu chăn thả trên các vùng đồi núi Tây Bắc, sau đó tước thịt thành từng thớ, thái dọc thớ, ướp muối và hun khói trên gác bếp trong nhiều ngày. Sau một thời gian, miếng thịt trâu sẽ se lại, khi ăn bạn cần nướng chín rồi xé thành từng sợi nhỏ.

Giá thịt trâu gác bếp khá đắt, vài lạng có thể lên tới vài trăm nghìn nên nếu thấy có người bán với giá quá rẻ thì hãy cẩn thận nhé!

Đặc sản Mộc Châu: Cá suối

Cá suối nướng ở Mộc Châu rất nổi tiếng bởi cá nướng thường rất tươi, được tẩm ướp gia vị dân tộc như mắc khén, rau rừng, sả, ớt. Cá suối nướng Mộc Châu tuy nhỏ nhưng khi ăn rất thơm, không tanh, ăn được cả thịt lẫn xương.

Đặc sản Mộc Châu: Nậm pịa

Nam Phổ là thức uống không phải ai cũng dám thử, nhưng đã thử một lần thì nhớ mãi không quên. Nậm pịa được làm từ lá dong, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc và ngũ tạng nội tạng như ruột, dạ dày, gan, ruột non chứa phân của bò hoặc dê.

Nậm pịa có mùi vị và màu sắc khá đặc biệt, khi thưởng thức thường ăn kèm với hoa chuối hoặc lá bạc hà.

Đặc sản Mộc Châu: Cải mèo

Các vùng miền núi phía Bắc thường rất nổi tiếng với các loại rau rừng vì chúng vừa thơm, vừa ngọt và rất sạch. Nếu đi du lịch Mộc Châu bạn sẽ thấy đặc sản của nơi đây chính là cải mèo. Cải xoăn lúc đầu hơi đắng nhưng càng ăn càng cảm nhận được vị ngọt, mềm và đậm đà của nó.

Rau bắp cải chỉ cần thái nhỏ, gừng giã nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi để nấu canh. Ngoài cách luộc, bạn cũng có thể chế biến cải mèo bằng cách ăn lẩu, xào với thịt hun khói, thịt gà.

Đặc sản Mộc Châu:Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là một món ăn văn hóa của dân tộc Dao. Để làm được món xôi ngũ sắc cần phải có gạo nếp dẻo thơm, hạt không lẫn tạp, trộn với các loại lá rừng (lá xạ hương, xạ đen) để nhuộm, tùy theo loại lá và cách pha chế. cho ra 5 màu khác nhau tạo nên thành phẩm sôi vô cùng hấp dẫn.

Đặc sản Mộc Châu: Cá hồi

Cá hồi nổi tiếng là loại cá giàu giá trị dinh dưỡng, vừa thơm vừa ngon. Cá hồi Mộc Châu có thể chế biến thành các món gỏi, hun khói, chiên giòn… nếu ăn vào mùa đông thì vô cùng thích hợp vì khi ăn phải chấm với bát nước chấm mù tạt cay cay. Để ăn được cá hồi Mộc Châu, bạn sẽ phải trả khoảng 200 – 250.000 / bữa.

Đặc sản Mộc Châu: Khoai môn

Khoai môn cực dẻo, cực thơm nên được coi là một trong những đặc sản của núi rừng Mộc Châu. Khoai môn có thể nấu với chân giò, sườn, ngoài ra có thể hấp hoặc chiên như khoai lang bình thường, ăn rất lạ miệng.

Khi gọt khoai các bạn nhớ đeo bao tay, sau khi gọt xong ngâm vào nước muối loãng để khoai không bị thâm nhé!

Đặc sản Mộc Châu: Ốc đá suối Bàng

Ốc đá ở suối Bang chỉ có vào mùa mưa từ tháng 4 đến cuối tháng 8. Ốc đá ở đây khá giống ốc núi Bà Đen Tây Ninh, thân dẹp, to bằng hai đốt ngón tay, miệng có màu trắng sữa.

Ốc đá Suối Bàng rất ngon khi nấu canh hoặc luộc sả ớt, chấm với tương ớt vừa thơm, vừa giòn, vừa ngọt.

Đặc sản Mộc Châu: Sữa non Mộc Châu

Mộc Châu luôn nổi tiếng với đàn bò nên sữa bò hay các sản phẩm từ sữa của Mộc Châu cũng rất được ưa chuộng. Nếu bạn đi du lịch Mộc Châu, đừng quên thử sữa non trâu bò, tức là sữa bò trong những ngày đầu tiên. Vị của nó vừa béo, ngậy và thơm, uống một lần là muốn uống mãi không thôi.

Bên cạnh sữa tươi hảo hạng, người dân địa phương còn chế biến ra món sữa đông độc đáo. Sữa được vắt ngay sau khi bò vừa đẻ, đem hấp cách thủy cho đông lại, sau đó cắt miếng rồi chấm muối tiêu chanh, mùi thơm rất lạ và ngon. Bạn có thể mua các sản phẩm từ sữa bò Mộc Châu về làm quà cho gia đình và bạn bè, chắc chắn ai cũng thích.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *