11 món đặc sản Cô Tô, ăn một lần là nhớ mãi

11 món đặc sản Cô Tô, ăn một lần là nhớ mãi

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Du lịch Cô Tô không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, với biển xanh, cát trắng, nắng vàng như chốn thần tiên mà còn bởi những món ăn ngon dù giá không hề rẻ nhưng du khách vẫn sẵn sàng chi tiền. ra ngoài để ăn một bữa ăn no.

Ốc móng tay – Món ốc lạ của đảo Cô Tô

Cô Tô có nhiều món ốc lạ, một trong số đó là món ốc móng tay. Ốc móng tay còn được người dân nơi đây gọi là ốc bươu, tuy chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng lại vô cùng quý giá.

11 món đặc sản Cô Tô, ăn một lần là nhớ mãi

Theo y học cổ truyền, ốc móng tay ở Cô Tô vừa có vị mặn, tính mát nên có tác dụng trừ đờm, trị u bướu, trị sỏi thận, chữa nóng ngoài da. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều sắt và canxi nên rất tốt cho cơ thể con người.

Ốc móng tay được chế biến thành nhiều món ăn ngon nên nếu đi du lịch Cô Tô bạn đừng quên thử nhé!

Mực nang – đặc sản của đảo Cô Tô

Con ve cùng họ với cua, nhưng càng to hơn, thân mảnh mai hơn. So với cua thì cá không béo ngậy, không chắc thịt cũng như không đậm đà nhưng so với cua thịt thì cá sẽ tiêu hơn. Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng giá ngò gai lại rẻ nhất trong 3 loại hải sản.

Cù Kỳ được chế biến thành nhiều món khác nhau như bún, hấp, rang me, nướng than vừa thơm ngon, hấp dẫn lại rất bổ dưỡng.

Tu hài (ốc vòi voi) – Đặc sản quý hiếm của đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô có nhiều món ốc lạ, một trong số đó là tu hài hay còn gọi là ốc vòi voi. Ốc vòi voi có thể sống trong tự nhiên hoặc nuôi nhốt. Ở đảo Cô Tô, loài ốc này sống cả ở biển và được người dân nơi đây nuôi và trở thành một trong những thương phẩm nuôi sống người dân Cô Tô.

Hải sâm – đặc sản Cô Tô có giá trị dinh dưỡng cao

Nghề nuôi trồng thủy sản ở Cô Tô rất phát triển, một trong số đó là hải sâm. Hải sâm đánh bắt về, làm sạch, bào trắng, ngâm nước phèn chua một lần nữa rồi để ráo. Hải sâm thái hạt lựu xào với cần tây, cà rốt, vài miếng thịt bò là đủ.

Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Loại hải sản này có thể ngăn ngừa sỏi thận, bổ sung năng lượng cho cơ thể, chống suy nhược cơ thể, đối với nam giới thì có thể bổ âm tráng dương.

Ngoài món xào đặc trưng, ​​hải sâm còn có thể hầm với thuốc bắc cũng rất ngon.

Sá Sùng – đặc sản của Cô Tô mà không phải vùng biển nào cũng có

Sá Sùng là đặc sản của Cô Tô, Quan Lạn, tuy sống ở vùng biển nhưng không phải nơi nào cũng có. Món ăn không bình dân nên bạn cũng cần có tiền để thưởng thức.

Sá Sùng có hình dáng giống con sâu, có thể chế biến thành nhiều món như canh, xào, quay, nướng rượu, xào, rán. Vị ngọt của Sá Sùng là tự nhiên nên bạn không cần cho nhiều bột ngọt, bột ngọt vẫn ngon.

Nhím biển Đảo Cô Tô

Một loại hải sản khác có vẻ rất xa lạ với vùng biển đảo Cô Tô. Nhum biển là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thông thường, nhum biển được chế biến thành món ăn chính theo 3 cách: sống, nướng và nấu.

Gỏi sứa – món ăn bình dân nhưng đã trở thành đặc sản của Cô Tô

Ở vùng biển nào cũng có thể bắt gặp gỏi sứa, nhưng sứa Cô Tô có hương vị rất ngon và ngọt không giống bất cứ loại hải sản nào. Sứa Cô Tô chỉ tồn tại trong khoảng 20 ngày, từ tháng 2 đến hết tháng 4 nên nếu đi đúng dịp, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này nhé.

Cua – Đặc sản Cô Tô

Ghẹ biển cũng là một trong những đặc sản biển Cô Tô mà du khách nào đến đây cũng ăn ít nhất một lần. Ghẹ có thể chế biến thành nhiều món nhưng phổ biến nhất vẫn là món hấp hoặc nướng. Ghẹ Cô Tô không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt, thịt ghẹ trắng ngần, ghẹ đỏ au trông rất hấp dẫn và bắt mắt.

Bề mặt

Bề bề là món hải sản mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Cô Tô. Bề bề ở Cô Tô không khác nhiều so với bề bề ở nhiều nơi khác, điểm khác vẫn là cách người dân nơi đây chế biến món ăn. Bề bề có thể chế biến thành các món nướng, hấp, rang muối, rang me. Món nào cũng ngọt, thơm, ngon chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

Mực. Mực đảo Cô Tô

Mực ở Cô Tô có 5 loại mực lá, mực lá và 3 loại mực lá nhưng mực Cô Tô vẫn là ngon nhất. Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày, có thể nướng lên ăn ngon không thể tả. Khách du lịch Cô Tô ai cũng muốn mang một ít về làm quà, tuy nhiên vì giá cả khá đắt đỏ nên nếu không có điều kiện bạn chỉ có thể thưởng thức trên đảo.

Bào ngư Cô Tô

Một trong những đặc sản cũng là hải sản quý của đảo Cô Tô là bào ngư. Bào ngư ngày xưa chỉ có thể tiến vua chứ dân chúng không bao giờ được ăn. Tuy nhiên, hiện nay, nhờ cuộc sống phát triển nên nhà nào có điều kiện một chút cũng có thể ăn nên làm ra.

Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món ăn như: súp, hầm, xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư hầm dầu hào, bào ngư hầm nấm hương…. thịt lợn nạc, bào ngư hầm cháo chim bồ câu… Ngoài ra, bào ngư còn có thể biến tấu thành các món như canh bào ngư rau củ, bào ngư cơm, bào ngư om lòng trắng cua, bào ngư nướng than… đều là những món ăn lạ miệng và hấp dẫn. .

Xem danh sách khách sạn Cô Tô Tại Đây

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *